Performance - what am I doing wrong?

Discussion in 'General' started by Jennifer Butler, Apr 23, 2018.

 1. Jennifer Butler

  Jennifer Butler New Member

  Cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển của bao bì giấy nào!

  Giấy được phát minh nhằm mục đích thay thế cho đá, gỗ, vỏ cây, da thú mà loài người đã dùng để viết lên trước đó. Sau đó, kỹ thuật sản xuất giấy phát triển không ngừng.

  Theo lịch sử thì vào năm 105, người Trung Quốc phát minh ra giấy. Người phát minh là Ts’ai Lun. Ông đã lấy phần bên trong vỏ thân cây dâu tằm và xơ cây tre đem trộn với nước rồi giã nát với dụng cụ bằng gỗ. Xong đổ hỗn hợp lên tấm vải và tạo ra giấy. Từ đó, giấy đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc.

  Vào năm 400, người Ấn độ đã biết làm giấy. Sau khoảng 500 năm sau, dân Abbasid Caliphate bắt đầu dùng giấy.

  Người theo đạo Islam (đạo Hồi) dùng giấy rất sớm. Giấy được dùng theo các chuyến buôn bán và du hành từ Ấn độ tới Tây Ban Nha. Trong lúc người theo đạo Thiên chúa vẫn còn dùng giấy da.

  Năm 751, dân A rập sống trong thành phố Samarkand, trong Kazakhstan – khoảng 800 km từ biên giới Trung quốc bị quân đội Trung quốc tấn công. Quân đội Arập bắt tù binh Trung quốc để làm giấy. Để đổi lấy tự do, người Trung quốc đã truyền lại nghề làm giấy. Người A rập biết làm giấy từ đó. Đó là cách mà người Arập biết làm giấy. Vào thế kỷ thứ X, người Á rập dùng bông vải để chế giấy để có loại giấy mỏng, gọn và tốt.

  Khoảng năm 1100, Ý và Espagne đuổi dân A rập đi nhưng ngành sản xuất giấy được vẫn được duy trì.

  Đầu những năm 1200, Thiên chúa giáo thống chế người Tây Ban Nha theo đạo Islam và học cách làm giấy nơi người đạo Islam. Năm 1250, người Ý bắt đầu học cách làm giấy và bán khắp châu Âu. Bạn có thể quan tâm: https://www.quora.com/profile/BestP...-thiet-ke-bao-bi-hop-giay-carton-gia-re-TPHCM

  Năm 1338 các giáo sĩ Pháp bắt đầu chế giấy.

  Năm 1411, Ts’ai Lun phát minh ra giấy, người Đức bắt đầu sản xuất giấy.

  Năm 1450 ngành báo chí và máy in ra đời do Johannes Gutenberg.

  [​IMG]

  Bao bì thùng giấy carton

  Năm 1690: Máy nghiền bột giấy đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ, bởi William Rittenhouse Nicholas-Louis Robert, cải tiến và đưa ra mô hình sản xuất liên tục vào năm 1799.  Sự phát triển của giấy bao bì  Năm 1800, giấy bìa gợn sóng được phát minh. Nó được sử dụng làm bao bì cho đa số các loại sản phẩm vì nó có tính bền cao, dai, chống lại những tác động cơ học, thuận tiện khi vận chuyển. Ngoài ra, giấy bìa gợn sóng còn có thể tái sản xuất, tiết kiệm nguyên liệu, ít gây ô nhiễm môi trường.

  Năm 1803: Máy sản xuất giấy liên tục đầu tiên được cấp bằng sáng chế.

  Năm 1854: Tại Anh lần đầu tiên bột giấy từ gỗ được sản xuất.

  Năm 1894: Carton sóng được xẻ rảnh và cắt làm thành các thùng đầu tiên. Công ty Well Fargo bắt đầu sử dụng thùng carton sóng cho việc vận chuyển các kiện hàng nhỏ bằng đường biển.

  Năm 1903: Carton sóng lần đầu tiên được chấp thuận là vật liệu dùng vận chuyển đường thủy hợp lệ và thường dùng dễ vận chuyển ngũ cốc. Và cũng từ đó mà các Công ty chuyên sản xuất bao bì giấy in cứng, thùng carton ở tp hồ chí minh mọc lên và phát triển rất nhiều sản phẩm bao bì giấy phục vụ sản xuất.

  Lịch sử ngành bao bì hiện đại vẫn tiến triển đến ngày nay. Nhưng có thể nói, để khởi tạo nên một ngành nghề nào, cần rất nhiều kỳ công và giai đoạn. Trong đó, để bao bì giấy ứng dụng vào sản xuất cần có nhiều bước tiến triển để phù hợp với cuộc sống và thân thiện với môi trường. Và hiện nay, bao bì carton còn tiến triển nhiều và tiến xa hơn nữa.

  [​IMG]

  Túi giấy - một sản phẩm khác của bao bì giấy

  Nếu bạn đang tìm cho doanh nghiệp mình Cơ sở sản xuất in ấn, quảng cáo bao bì giấy, hộp giấy đóng gói số lượng ít giá rẻ tphcm thì hãy cho Bestprint cơ hội để được phục vụ bạn.
   
  Last edited: May 10, 2018
 2. Tishu

  Tishu Well-Known Member

  Hello,
  Dump/backup database is control from the mysql service, not the webserver or you are using some webform for litespeed?
   
 3. lclarke

  lclarke Administrator Staff Member

  Hi, Jennifer. Are you referring to this product
  Code:
  https://www.quest.com/products/litespeed-for-sql-server/
  That is a different Litespeed.
  We are LiteSpeed Technologies. We make web servers, cache solutions, and such. If you're looking for the Quest Litespeed, I'm afraid we can't help.
   
  Last edited by a moderator: Apr 24, 2018

Share This Page